Một số sự cố khi sơn nền Epoxy công nghiệp

thi công sơn epoxy nhà xưởng
Rate this post

Các sự cố của sơn Epoxy là do chuẩn bị bề mặt không đạt mà đã tiến hành sơn epoxy sàn công nghiệp. Khi sơn epoxy sàn công nghiệp có thể xảy ra 1 số sự cố tại thời điểm đóng cứng hoặc sau khi đưa vào sử dụng. Dưới đây bạn sẽ tìm được một số lỗi về sơn nền công nghiệp điển hình và nguyên nhân tại sao nó xảy ra.

1.Sơn bị phồng rộp:

Đây là một lỗi phổ biến nhất liên quan đến sự bám dính của sơn epoxy. Có lúc xuất hiện ở trạng thái khô có lúc ở trạng thái lỏng. Sơn có thể phồng rộp cả mảng lớn lẫn mảng nhỏ, thường xuất hiện dạng hình bán cầu. Kích thước tùy thuộc vào độ bám dính của sơn epoxy đối với bề mặt, hoặc giữa các lớp sơn epoxy và áp suất của khí hoặc chất lỏng bên trong điểm phồng rộp. Sự phồng rộp của sơn có thể bị gây ra bởi một số điều kiện sau đây:

thi công sơn epoxy chống tĩnh điện
thi công sơn epoxy chống tĩnh điện
 

-Hơi ẩm bay hơi thẫm thấu qua màng sơn epoxy. Áp suất trong dung dịch nồng độ cao có thể gây lột sơn. Hiện tượng này gọi là hiện tượng thẫm thấu.

-Chất bẩn trên bề mặt (dầu, sáp, bụi bẩn…) không cho phép màng sơn epoxy bám dính đúng như bản chất của nó. Hơi ẩm có xu hướng tăng nồng độ ở những vùng sơn có độ bám dính yếu. Trường hợp này gọi là hiện tượng sơn bị lột khô.

-Sự bay hơi không tương xứng của dung môi khỏi sơn. Các bẫy dung môi có thể làm tăng sự hấp thụ nước và hơi ẩm bốc hơi làm cho sơn bị lột. Các dung môi thơm thường bị giữ lại. Nếu quá trình lột sơn trên diện rộng: thổi gió lại và rửa sạch trước khi sơn epoxy sàn công nghiệp. Đối với diện tích nhỏ: thổi gió và dung máy chà trước khi sơn epoxy mới..

2 .Sơn bị bó thành từng mảng.

Bị mất độ bám dính giữa sơn và bề mặt hoặc mất độ bám dính giữa các lớp sơn

Nguyên nhân:

-Làm sạch bề mặt không đạt

-Lớp lót và lớp giữa không tương hợp

-Bề mặt hoặc lớp sơn bên dưới bị nhiễm bẩn

-Quá thời gian đóng cứng của sơn

Thi công sơn epoxy gốc nước nhà xưởng
Thi công sơn epoxy gốc nước
 

3 .Hiện tượng vỏ cam

Nguyên nhân:

-Do phun ở áp suất quá thấp

-Phun quá gần bề mặt

-Dung môi bay hơi nhanh

4.Quá trình ăn mòn

Quá trình ăn mòn là phản ứng giữa sơn và môi trường xung quanh. Một môi trường ăn mòn tùy thuộc vào thành phần của nó và nhiệt độ. Có thể giảm quá trình ăn mòn bằng cách các cặp phin ăn mòn phải được phá hủy.

 
5. Sơn tạo hố và lỗ chân lông

Sử dụng công nghệ phun sai, như áp suất khí quá cao, màng sơn quá mỏng, gió quá mạnh (sự thông gió quá tốt) khoảng cách sơn quá xa trong quá trình thi công epoxy có thể gây ra hiện tượng tạo hố. Điều chú ý, kiểm tra thiết bị phun sơn để đảm bảo rằng áp suất khí và kích thước của pép phun là đúng trong khi sơn sàn công nghiệp. Hiện tượng tạo hố có thể là do quá trình sơn phủ. Ở màng sơn quá dày không khí bị giữ lại trong sơn, khi không khí thoát ra tạo hiện tượng hố. Khi đã bị hố thì tiến hành sơn lại bằng loại sơn phù hợp để lấp các khuyết tật và tạo độ dày phù hợp. Nếu sơn epoxy vẫn không phù hợp thì mài đi và sơn lại bình thường.

 
6.Sơn bị bong lên:

Là hiện tượng lớp sơn epoxy bên dưới bị bong lên. Điều này gây ra bởi dung môi mạnh của lớp sơn bên trên khi vừa mới áp dụng. Kết quả dẫn đến hiện tượng nhăn trên bề mặt. Khắc phục bằng cách làm sạch lại bề mặt và sơn lớp sơn phù hợp lên trên. Sơn sàn công nghiệp

7.Sơn bị chảy

Sơn chảy khi:

-Sơn quá dày

-Đổ quá nhiều dung môi vào sơn

-Cầm súng phun quá gần bề mặt sơn. Nếu màng sơn epoxy ướt quá dày, quá trình chảy sơn xảy ra, tạo thành vùng quá nhiều sơn trên bề mặt nằm ngang hoặc trong góc. Sau khi đóng cứng, sơn có thể bị gãy trên toàn bộ bề mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *