Thi công sơn Epoxy gốc nước

Rate this post

Thi công sơn Epoxy gốc nước

Sơn Epoxy được phân thành hai loại, sơn Epoxy gốc nước và sơn Epoxy gốc dầu. Sự khác nhau giữa chúng chính là ở hai thể dung môi khác nhau: Dầu và nước. Riêng Sơn epoxy gốc nước, 

 
Sơn Epoxy gốc nước sử dụng nước làm dung môi, chuyên dùng để sơn phủ trực tiếp lên các loại bề mặt bê tông, kim loại, hợp kim nhằm bảo vệ và tăng cường các tính năng tốt cho bề mặt. Không độc hại, thân thiện với môi trường chính là ưu điểm cho phép sơn Epoxy gốc nước đang dần thay thế hoàn toàn sơn gốc dầu.
 

Sơn epoxy sàn nhà xưởng
Sơn epoxy sàn nhà xưởng


Sơn epoxy gốc nước có nhiều ứng dụng và an toàn với môi trường hơn so với dòng sơn dầu. Chính vì vậy loại sơn này có giá thành cao hơn và kén chủ đầu tư sử dụng hơn. Trong công nghiệp thông thường ít có đơn vị đầu tư sử dụng loại sơn này trừ các trường hợp đặc biệt hoặc yêu cầu của chủ đầu tư.

Sơn epoxy gốc nước ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp và đời sống cong người. Các sản phẩm được sơn phủ Epoxy gốc nước có khả năng chịu lực, chịu mài mòn, chống va đập tốt. Thêm vào đó là khả năng chống trượt, chống thấm, chống cháy, chống vi khẩn, chống ăn mòn axit, .v.v.Sơn lót Epoxy gốc nước làm tăng độ bám dính giữa bề mặt nền và lớp sơn màu, tăng độ bền và chống bong tróc sơn. 

 
thi công sơn epoxy chống hóa chất
thi công sơn epoxy chống hóa chất

Ưu điểm của sơn Epoxy gốc nước là thân thiện môi trương, nó không hề gây độc hại vì vậy có thể ứng dụng phủ cho lớp nền ở mọi công trình ngay cả nhưng nơi đòi hỏi tính an toàn vệ sinh cao như bệnh viện, phòng thí nghiệm.

Các nhà thi công có thể sử dụng loại sơn Epoxy gốc nước trong nhiều công trình: Nhà máy, xưởng, nhà ga, bệnh viện, phòng thí nghiệm, bể chứa nước, bể chứa nguyên vật liệu thực phẩm. Loại sơn này có tính chịu hóa chất, chịu ẩm, chịu mài mòn,độ bền va đập cao. Sử dung loại này bằng cách phối hợp trộn với các vật liệu xây dựng như cát, bột đá để tạo nên sản phẩm vữa chát hay mattit trên bề mặt bê tông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *